Danh sách cổ phiếu VN30 mới nhất

Cập nhật 4 ngày trước

VN30 là danh sách 30 mã cổ phiếu trên sàn HOSE được lựa chọn mỗi 6 tháng một lần với nhiều tiêu chí như vốn hóa, khối lượng giao dịch và tỉ lệ cổ phiếu lưu hành trên thị trường. Các cổ phiếu này thường là các công ty đứng đầu của lĩnh vực, ngành nghề mình đang hoạt động với tài chính vững mạnh và mô hình kinh doanh được chứng minh qua thời gian.


Cổ phiếu thuộc danh sách VN30 chiếm đến 80% giá trị vốn hóa của thị trường và chiếm khoảng 60% khối lượng giao dịch. Cổ phiếu VN30 biến động về giá thấp, có tính an toàn cao và thường chi cổ tức cao. Nhưng ngược lại các mã này thường tốc độ tăng trưởng ổn định, ít đột phá và đòi hỏi lượng vốn lớn do giá cao. Nhìn chung, cổ phiếu nhóm VN30 sẽ là lựa chọn đầu tư an toàn cho người mới bước chân vào thị trường chứng khoán, chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như những nhà đầu tư dài hạn, bền vững.

30 mã cổ phiếu

Lưu ý các thông tin chứng khoán từ STAG được cung cấp từ một hoặc nhiều nguồn dữ liệu uy tín. Các ý tưởng này chỉ nhằm để tham khảo và không phải là lời khuyên về đầu tư từ STAG. Bạn không nên mua, bán dựa trên các ý tưởng này mà không tự nghiên cứu.

Tải app ngay để sử dụng đầy đủ tính năng của Stag

Công cụ đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Stag hỗ trợ nhà đầu tư mới đưa ra các quyết định đầu tư hiệu quả với cộng đồng đầu tư rộng lớn, trung tâm phân tích dữ liệu thật, luôn cập nhật nhiều kiến thức tài chính bổ ích về thị trường chứng khoán.