Những "cờ đỏ" về influencers tài chính mà bạn cần chú ý!!!

Có rất nhiều lời khuyên hữu ích về tài chính mà bạn có thể tham khảo và làm theo, miễn là bạn phân biệt được influencer tài chính tốt và influencer tài chính chưa đủ tốt!

KOLs cũng có 'this' có 'that', làm sao để phân biệt được ai đang là kẻ lùa gà?

  1. Nghe có vẻ rất tốt

Đúng vậy, bạn không nghe lầm đâu, nếu ai đó nói với bạn về một phi vụ đầu tư hoàn hảo không lỗ hỏng, thì đó là lúc bạn nên cân nhắc lại về tính xác thực của người này.

Không có khoản đầu tư nào mà không có một số rủi ro, vì vậy nếu bất kỳ ai hứa hẹn một khoản lợi nhuận đảm bảo trên số tiền của bạn, hãy ngừng lắng nghe họ ngay lập tức. Cho dù một câu chuyện xoay quanh phương tiện tài chính phức tạp đến mức nào, không có cách làm giàu chắc chắn và an toàn, và bất kỳ nhà tư vấn tài chính đáng tin cậy nào cũng sẽ làm rõ điều này. Đưa ra những lời đảm bảo trống rỗng chỉ nên để khẳng định với bạn rằng người đó không đáng để bạn tin tưởng về lời khuyên dành cho tài chính của bạn.

2. Họ chỉ tập trung vào những khoản đầu tư ngắn hạn

"Good thing takes time". Bạn có thể đầu tư tiền nhanh chóng, nhưng cũng có thể trúng số. Trên thực tế, cả hai điều này sẽ không xảy ra với bạn, vì vậy nếu một người bán hàng khuyến mãi chào mời các khoản đầu tư ngắn hạn, lợi nhuận cao, hãy ngừng lắng nghe họ. Việc xây dựng sự giàu có thực sự cần nhiều thời gian và nỗ lực. Sự giàu có và lợi nhuận sẽ không đến với bạn trong một sớm một chiều.

3. Họ thiếu trung thực

Trước khi lắng nghe lời khuyên của bất kỳ YouTuber hay Tiktoker tài chính nào, hãy thử kiểm tra hồ sơ của họ. Bạn cần biết cơ sở về học vấn, kinh nghiệm và trải nghiệm của họ để có thêm cơ sở cho những lời khuyên họ đưa ra. Nếu họ cam kết với bạn rằng đây là cách để họ giàu, thì check xem, họ đã xuất hiện trong danh sách những người giàu nhất chưa?

4. Họ giới thiệu những cách "bí mật" để xây dựng sự giàu có

Nếu ai đó thực sự có một cách kiếm tiền bí mật, họ sẽ không nói cho bạn biết về nó. Họ sẽ không bán một khóa học hoặc sách điện tử giải thích nó. Họ sẽ sử dụng bí mật của mình để kiếm tiền và giữ kín miệng. Hãy hết sức cảnh giác với bất kỳ ai yêu cầu bạn trả bất cứ thứ gì cho thông tin “bí mật” hoặc “nội bộ”.  Khoá học cả triệu bạc có thể được tạo thành từ thông tin bạn có thể tìm thấy ở nơi khác miễn phí.

5. Họ nhắn tin riêng cho bạn

Không có cơ hội tài chính tốt nào đến từ một tin nhắn ngẫu nhiên từ một người lạ. Ngay cả khi một người có ảnh hưởng về tài chính mà bạn thích và theo dõi gửi cho bạn một tin nhắn, đừng tin vào điều đó. Đó có thể là (hoặc 99% là) kẻ mạo danh tính của những người có ảnh hưởng tài chính để thực hiện các âm mưu mờ ám.

6. Bạn bỗng dưng cảm thấy đáng nghi

Đúng vậy, hãy tin vào trực giác của bạn. Nếu đối phương có bất kì khoảnh khắc nào khiến bạn cảm thấy thiếu tin tưởng, dù cảm giác hoài nghi chỉ thoáng qua thôi thì nó cũng là một dấu hiệu để bạn "double check" lại hồ sơ của influencer tài chính này.

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, nhà đầu tư có thêm nhiều kênh thông tin để xây dựng cơ sở đầu tư cho mình. Dẫu vậy, đừng hoàn toàn tin tưởng bất kì điều gì bạn thấy trên mạng, hãy chú ý đến những "red flag" không lành để tránh rước hoạ vào thân