Giải pháp đầu tư
an toàn, bền vững và tự động

Câu chuyện nhà sáng lập

quote
Như việc chuẩn bị cho một cuộc đua marathon, đầu tư không phải là cách đạt được kết quả tức thì, mà là việc xây dựng nền tảng tài chính vững chắc, kiên nhẫn cho một hành trình lâu dài, với kiến thức và sự kỉ luật.
Alex Huynh, CEO of Stag Vietnam

Sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, tôi chuyển đến Úc khi còn là một thiếu niên. Cuộc sống xa nhà với đồng tiền eo hẹp, nhất là khi tự lập thân, thật không dễ dàng. Vì thế, tính tiết kiệm và quản lý tiền thông minh là những kỹ năng tôi học được từ rất sớm. Giống với nhiều người Việt mình, ban đầu tôi cũng mong muốn gia tăng tài sản thật nhanh, nhưng điều này đã hoàn toàn thay đổi khi tôi đánh mất khoản tiền tiết kiệm rất giá trị vì đầu tư vào cổ phiếu không phù hợp.

Điểm mốc đánh dấu sự thay đổi tư duy của tôi là quãng thời gian làm việc tại Ngân hàng Quốc gia Úc, nơi tôi tích lũy nhiều kinh nghiệm về cách quỹ đầu tư hoạt động. Các yếu tố tiên quyết cho việc đầu tư thành công và bền vững bao gồm việc lựa chọn đơn vị quản lý quỹ uy tín, kiên trì với nguyên tắc đầu tư dài hạn và định kỳ.

Tôi khâm phục và tự hào về tinh thần xây dựng và tích luỹ tài sản của người Việt mình. Tuy nhiên, thật buồn khi chứng kiến nhiều khoản tiết kiệm cả đời bị lừa đảo, đơn giản vì họ chưa đủ kiến thức để lường trước rủi ro tiềm ẩn trong đầu tư. Đó chính là lý do tôi thành lập Stag, nhằm khuyến khích đầu tư vào các quỹ mở (mutual funds) và quỹ hoán đổi danh mục (ETFs). Đây là những hình thức đầu tư được quản lý chặt chẽ bởi Uỷ ban chứng khoán nhà nước, và vì vậy đảm bảo tính an toàn và bền vững cho các nhà đầu tư.

Stag không dành cho nhà đầu cơ chứng khoán. Chúng tôi hướng đến những nhà đầu tư lâu dài, mong muốn xây dựng nền tảng tài chính vững chắc. Sứ mệnh của Stag là giúp người Việt đầu tư và tích luỹ tài sản một cách an toàn và bền vững, góp phần xây dựng một Việt Nam thịnh vượng!

Sứ mệnh

"Đồng hành cùng người lao động Việt Nam trong hành trình thực hiện mục tiêu tài chính, Stag tự hào là công ty tiên phong trong lĩnh vực và vinh dự được bảo trợ bởi các nhà đầu tư uy tín."
CÔNG TY CỔ PHẦN STAG VIỆT NAM được thành lập 2022, Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0317189756 cấp bởi Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh ngày 08/03/2022, văn phòng chính tại Tầng 9, Tòa nhà HM Tower, Số 412 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Vai trò của ngân hàng giám sát

Stag và các đối tác quỹ đầu tư không giữ tiền của nhà đầu tư. Tài sản nhà đầu tư được lưu ký và giám sát bởi Ngân Hàng Giám Sát độc lập và Trung Tâm Lưu Ký Chứng Khoán Việt Nam, đảm bảo mọi rủi ro liên quan đến Stag hoặc các quỹ đầu tư không ảnh hưởng đến tài sản của nhà đầu tư.

Nhà đầu tư và đối tác chiến lược

Công Ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Bản Việt (VCAM)

Với gần 20 năm kinh nghiệm quản lý một số khoản đầu tư cổ phần tư nhân trong lĩnh vực y tế, giáo dục, công nghệ và quỹ mở, Hợp tác chiến lược giữa Stag và VCA, nhằm đẩy mạnh hành trình mang các sản phẩm đầu tư uy tín đến với nhà đầu tư Việt Nam.

Công Ty TNHH Chứng Khoán NH Việt Nam (NHSV)

Hợp tác với NHSV - Công ty TNHH Chứng khoán NH Việt Nam, công ty con của NH Investment & Security, một trong những công ty chứng khoán lớn nhất tại Hàn Quốc, đem đến cơ hội mở rộng danh mục sản phẩm đầu tư dưới hình thức quỹ hoán đổi danh mục ETF.

Resolution Ventures

Resolution Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Singapore, với chiến lược đầu tư và cố vấn cho các nhà sáng lập dám đi đầu trong hành trình đổi mới và phá vỡ những giới hạn trong ngành công nghệ tài chính tại thị trường Đông Nam Á. Hợp tác này nhằm cung cấp hỗ trợ chiến lược, đặc biệt là về công nghệ, thông tin thị trường để Stag đạt các mục tiêu tăng trưởng.

Giá trị cốt lõi

Stability - Bền vững

Chúng tôi cam kết tạo ra một môi trường tài chính ổn định và bền vững cho khách hàng, giúp họ an tâm và tự tin trong quá trình đầu tư.

Trust - An toàn, đáng tin cậy

Sự tin cậy là một trong những giá trị quan trọng của Stag. Chúng tôi xây dựng mối quan hệ tin cậy với khách hàng thông qua tính minh bạch, uy tín và cam kết với sự an toàn tài chính của họ.

Accumulation - Tích lũy dài hạn

Chúng tôi khuyến khích khách hàng tích lũy tài sản dài hạn thông qua các giải pháp đầu tư bền vững và hiệu quả.

Growth - Tăng trưởng

Stag đồng hành cùng khách hàng trong hành trình phát triển tài chính, hỗ trợ họ đạt được mục tiêu tài chính và phát triển tài sản theo thời gian. Sự phát triển của nhà đầu tư củng cố sự phát triển vững mạnh của Stag.

Đội ngũ sáng lập

Được dẫn dắt bởi đội ngũ sáng lập dày dặn kinh nghiệm trong ngành tài chính và công nghệ

Alex Huynh

 • Vice President Corp Dev & IR, Timo Digital Bank
 • Investment Manager, Phoenix Holdings (Family office)
 • Senior Analyst: State Street, National Australia Bank
 • Experienced in: Fintech, VC, Startups

Vu Nguyen

 • Tech Lead, MoMo AI team
 • Co-founder & CTO, Inspitrip
 • Co-founder, Inspilab
 • Experienced in: Tech, Startups

Bang Tran

 • Senior Manager, FinVolution Group (NYSE: FINV)
 • Fintech Product Manager, Sendo.vn, Shinhan Bank & HSBC
 • Experienced in: Fintech, Startups

Đồng đội ở Stag

Stag là nơi những con người cùng chung lý tưởng đã gặp gỡ, sát cánh nhau trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Từng thành viên của Stag đều tận tâm, tin tưởng góp sức vào giấc mơ xây dựng nền tảng đầu tư bền vững cho người Việt.

Hành trình phát triển

Tháng 03/2022

Ý tưởng hình thành

Stag Việt Nam ra đời với sứ mệnh mạnh mẽ: kiến tạo tương lai của lĩnh vực quản lý tài sản và đầu tư tại Việt Nam.

Tháng 01/2023

Chương trình giáo dục ra mắt

Stag khởi động chương trình giáo dục tài chính, thu hút 7.000 người dùng chỉ trong tháng đầu tiên.

Tháng 05/2023

Hội nhập & đa dạng sản phẩm

Stag tích hợp và bắt đầu cung cấp sản phẩm quỹ tương hỗ cho người dùng.

Tháng 06/2023

Gọi vốn vòng seed round

Stag huy động thành công 600.000 đô la Mỹ từ các nhà đầu tư, tạo nguồn lực cho sự phát triển và mở rộng.

Tháng 12/2023

Phần mềm quản lý phúc lợi nhân viên

Stag mở rộng dịch vụ bằng cách ra mắt nền tảng cung cấp Giải pháp phúc lợi nhân viên dưới dạng dịch vụ (SaaS - Software as a Service), hỗ trợ các doanh nghiệp chăm lo cho sức khỏe tài chính của nhân viên.

Tháng 03/2024

Hợp tác và đa dạng sản phẩm đầu tư

Stag hợp tác với NH Securities để tích hợp dịch vụ của họ vào nền tảng và bắt đầu cung cấp các quỹ đầu tư giao dịch trên sàn chứng khoán (ETF) cho người dùng.

Tháng 04/2024

Nền tảng tư vấn tài sản toàn diện

Stag nâng cấp nền tảng để cung cấp dịch vụ tư vấn tài sản toàn diện, mang đến cho người dùng các đề xuất đầu tư cá nhân hóa và công cụ lập kế hoạch tài chính.

Khoản đầu tư và thông tin của bạn luôn được đảm bảo an toàn